Scent

Scent

Wednesday, February 3, 2016

Local Hero's synopsis ( เรื่องย่อ ) Episode 4 In Thai

ต่อกันเลย...

ที่ร้านอาหาร Siyoon เพียงแนะนำกับแม่ของ Jin woo ว่าเขานั้นเป็นรุ่นพี่ที่ทำงาน แต่ไม่ได้บอกเธอว่า
เขานั้นทำงานในแผนกเดียวกับ Jin Woo โดยแม่ของเขากล่าวว่า เธอนั่นไม่เคยทราบและไม่มีใครยอมบอกว่าลูกชายของเธอนั่นเสียชีวิตลงอย่างไร


ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีก่อนที่ Macau

Siyoon ยืนรอ Jin woo อยู่เพราะเขามาช้า โดยบอกว่าเขานั้นไปส่งจดหมายให้แม่ของเขา 
โดยแทร้งว่าเขานั้นเดินทางไปหลายแห่งทั่วโลก ให้แม่เขาเอาไว้อวดใครๆ

มีการจ้างคนท้องถิ่นเพื่อที่จะสืบการเคลื่อนไหวของ Brimmer แต่สาวที่เป็นคนสืบข่าวนั่นกลับเป็น
นกสองหัว พวกเขาจึงจะเอาตัวไปส่งให้กับรุ่นพี่ดำเนินการกับเธอต่อไป แต่ระหว่างนั้น  Jin Woo
 ถูกแทงเป็นแผลลึก แต่เพราะเป็นการปฏิบัติการอย่างลับๆ จึงไม่สามารถพาเขาไปโรงพยาบาลได้ 
ในระหว่างที่นอนเจ็บอยู่บนซอยแคบๆแห่งหนึ่ง Jinwoo ก็ได้เอ่ยถึงแม่ของเขาว่าปีหน้าเธอจะอายุครบ
 70 ปีแล้ว เขาจะไปฉลองวันเกิดกับเธอและขอให้ Siyoon ไปฉลองกับพวกเขาด้วย...

กลับมาที่ร้านอาหาร..

Siyoon นั่นพูดด้วยเสียงที่สั่นเทา เมื่อถามแม่ของ Jin woo ว่าเธอฉลองวันเกิดของเธออย่างไร 
เธอจึงบอกว่าเธอจะไปฉลองอะไร เธอก็เพียงนำเหล้าไปที่สุสานและเทเหล้าให้ตัวเธอเอง และ Jin woo และถามทุกข์สุขของเขา ไปตามเรื่อง...ซึ่งทำให้ Siyoon นั้นสะเทือนใจมากจนไม่สามารถที่จะทานข้าว
ได้ ก็ลุกออกมาจากร้านในเวลาต่อมา..เมื่อเขากลับมาที่บาร์ เขานั่นเต็มไปด้วยอารมณ์ที่คุกรุ่นมาอย่างเต็มที่ เดินผ่านลูกพี่เก่า เขาก็ออกตัว
ว่าให้รอสักครู่ เมื่อผ่าน Tae Ho ก็อดไม่ได้ที่จะต้องจับมือกับเขา แต่ก็ยังปฏิเสธที่จะพูดคุยด้วย 
และขอคุยกับ Mr. Hwang เป็นการส่วนตัวในทันที ทำให้ Tae Ho นั่นไม่พอใจมากที่เขาในฐานะ
ตำรวจต้องมาทำราวกับจะต้องตอกบัตรรอคิวที่จะพบกับเจ้าของบาร์เช่นนี้ในห้องหลังร้าน Siyoon  เปิดก๊อกน้ำเพื่อกลบเสียงคุยของพวกเขาทั้งสอง และเปิดฉากกับ Mr. Hwang ทันที โดยกล่าวว่า ทำไม Mr. Hwang ต้องส่งเขาไปพบกับแม่ของ Jin Woo ด้วย แก่ก็ตอบว่าถ้างั้นสังหรณ์ของแกที่คิดว่าเธอคือแม่ของผู้ร่วมงานของเขาเมื่อ 3 ปีก่อนก็เป็นความจริง Siyoon ยังคงโกรธจัด เขากล่าวหา Mr. Hwang ว่าพยายามเข้ามาควบคุมเขา หรือ พยายามที่จะสั่งสอนอะไรเขา แกก็ถามเขากลับว่า แม่ของ Jin woo นั้นมีทีท่าอยากให้เขาแก้แค้นแทนเธอหรือเปล่าหละ เขาก็บอกว่าเขาไม่สนใจว่าเธอมีความคิดอย่างไร แต่เมื่อไปเห็นเช่นนั้นแล้ว มันยิ่งเป็นการโหมไฟที่จะแก้แค้นในตัวเขา
ให้มากขึ้นไปเสียอีก และนี้คือการตัดสินใจของเขาที่จะต้องแก้แค้นให้ได้ 

ช่วงนั้นเอง JungYeon ก็เดินเข้ามาและต่อว่า Siyoon ที่มาตะคอกใส่คนดีเช่น Mr. Hwang ที่เธอรู้จักมาเป็นแรมปี และเรื่องโกหกอะไรนั่นเธอก็ไม่เชื่อว่า Mr. Hwang จะโกหกใครๆ Siyoon จึงหยุดการโต้เถียงกับ Mr. Hwang และเมื่อเขาเดินผ่าน JungYeon เขาก็พูดเตือนความจำเธอว่า " ในบาร์แห่งนี้มีเจ้าของเพียงคนเดียว และคนๆนั้นก็คือเขา " ก่อนเดินผ่านเธอไป

 เมื่อจะเดินผ่าน Tae Ho เขาก็หยุด Siyoon ที่ไม่มีอารมณ์จะคุยกับใคร แต่เขาก็นั่งลงตามมารยาท Taeho จึงถามเขาถึงเรื่องคดีฆาตกรรมและทนายความที่หายตัวไป Siyoon ก็ตอบอย่างเสียไม่ได้ว่า แล้วเขาจะรู้ได้ไง Taeho ก็เร่ิมไม่พอใจ Siyoon เลยบอก Tae Ho ไปว่า ก็เห็นชัดๆอยู่แล้วว่าคนตายมาทำการประท้วงที่ถูกออกจากงาน และ องค์การก็เลยฆ่าเขาและฆ่าทนายด้วย Taeho รู้สึกว่าคำตอบของเขานั่นมันเหมือนกำปั้นทุบดิน ไม่มีความจริงใจที่จะช่วยเขา ก็ยิ่งโกรธเข้าไปอีก จึงเรียกเขาเดินมาใกล้ๆและถามว่า เขาเป็นสายลับมาก่อนด้วยเหมือนกันหรือเปล่า แต่ Siyoon บอกว่าเขาไม่ชอบงานราชการ และเขาเพิ่งออกจากคุกมา Taeho ก็ยังไม่พอใจที่เหมือนไม่ให้เกียรตินายตำรวจอย่างเขา และกล่าวว่าเขาเกลียดที่สุดคือคนที่ไม่รู้จักควบคุมอารมณ์โกรธของตัวเองอย่าง Siyoon และออกไปจากร้านต่อมา Siyoon นั่งคุยกับลูกพี่เก่า เขาถามเกี่ยวกับเรื่องงานที่ถูกสั่งให้หยุดดำเนินการว่าใครเป็น
คนออกคำสั่ง และลูกพี่เขาไม่มีความสงสัยอะไรบ้างหรือ แต่ลูกพี่ก็บอกว่าเขานั้นไม่มีไฟที่จะมานั่ง
ค้นหาความจริงแบบนั่นอีกแล้ว ....และเมื่อออกไปนอกร้าน เขาก็ถาม Siyoon เกี่ยวกับอาวุธปืนที่เขาจะต้องคืนให้กับหลวงเมื่อออกจากงาน Siyoon ตอบว่า แม่บอกเขาว่าทางหน่วยงานได้มารวบรวมเอาไปจากที่บ้านเขาในขณะที่เขาถูกคุมขังอยู่ และเขาก็ต้องเชื่อตามที่แม่ของเขาบอก^^


Tae Ho ถูกรุ่นพี่เรียกไปสั่งสอน เกี่ยวกับเรื่องที่เขาไม่เชื่อฟัง พยายามที่จะสืบคดีนั่น โดยอ้างว่า 
ทางเบื้องบนต้องการที่จะจัดการกับคดีนี้เอง เขาไม่ควรที่จะเข้าไปก้าวก่าย และผิดคำสัญญา
ที่ให้ไว้กับพวกเขา และถ้า Tae Ho ไม่ยอมถูกลงโทษก็ให้ออกไป และเลิกรับงานจากเขา 
นั่นคือการสูญเสียรายได้ที่เขาและครอบครัวมีความต้องการนั่นเอง

ตอนนี้ Chan Gyu กลายมาเป็นขาประจำของที่บาร์และก็เร่ิมพอใจในตัวของ JungYeon ขึ้นมาเรื่อยๆ
โดยเขาบอกกับเธอว่าเขาอยากจะเป็น Shadow แล้วตอนนี้ ถ้านั่นคือสิ่งที่ทำให้ Jungyeon จะหันมาสนใจในตัวเขา ถ้า shadow คนนั้นไม่ออกมา เขาก็พร้อมที่จะแทนที่และเป็นเงาให้กับ JungYeon เอง


วันต่อมา Siyoon ก็บอกกับ Mr. Hwang ว่าเขาต้องการที่จะไปบอกความจริงเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นให้แม่ของ Jin Woo รับทราบ เพื่อที่เขาจะได้มีความรู้สึกเป็นมนุษย์ปุถุชนขึ้นมาเสียที แต่เมื่อเขาไปที่ร้านอาหารจึงเห็นว่าพวกอันธพาลมาก่อกวนร้านของแม่ Jin woo เพื่อกดดันให้เธอยอมรับเงื่อนไขและย้ายออกไป เมื่อ Tae Ho มาก็ไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้น แต่กลับมีการเฉือนคารมกับ Siyoon อีก และเขากล่าวกับ Siyoon ว่าอย่าให้เขาจับได้ก็แล้วกัน ( หมายถึงอย่าทำอะไรผิดๆให้เขาจับตัวได้ก็แล้วกัน )


ก่อนออกมาจากร้าน Siyoon ก็บอกกับแม่ของ Jin Woo ว่าถ้าพวกนี้มาอีกให้โทรตามเขาในทันที 

ในบาร์ระหว่างคุยกับ Chan Gyu เรื่อง shadow อยู่ สาวคนหนึ่งในร้านก็เอ่ยคำสนทนาที่มุ่งความสนใจมาที่ Siyoon โดยเธอเร่ิมต้นว่า มีข่าวลือว่าถ้าอยากมาพบเจ้าของบาร์รูปหล่อก็ให้มาที่นี่ และเขาก็เร่ิมต้นสนทนากับเธอ.... ต่อมาเขาก็ออกมายืนข้างนอกร้านกับเธอ ราวกับว่าพวกเขามีแผนจะไปที่ไหนต่อกัน ในข่วงนั้นเอง ที่เขาได้รับโทรศัพท์จากแม่ของ Jin Woo เขาจึงต้องรีบไปและขอแยกกับเธอ และเราก็ทราบว่าเธอนั้นถูกคำสั่งมาจากลูกพี่ของ Siyoon เพื่อที่จะมาเป็นเหยื่อล่อ Siyoon แต่เพื่อจุดประสงค์อะไร ...ยังไม่แน่ชัดเมื่อ Siyoon มาที่ร้าน เห็นแม่ของ Jin woo อยู่ในความทุกข์ ในที่สุดเขาจึงต้องมาเป็น Shadow อีกครั้งหนึ่ง ตามที่เราเห็น ในขณะเดียวกัน JungYeon ก็บอก Mr. Hwang ถึงที่ซ่อนหลังตู้เหล็ก และเมื่อพวกเขาค้นพบ มันกลับกลายเป็นขวดไวน์ที่หายาก ( แทนที่จะเจอกระเป๋าปืนของเขา จุ๊ๆๆอย่าเอ๊ดไป^^ )
แต่ Mr. Hwang ก็บอกกับเธอว่า คนเรานั่นบางครั้งก็ต้องโกหก เพื่อที่จะได้เข้าไปช่วยเหลือผู้คน 
และ เพื่อที่จะกระทำความดี ....


และสุดท้าย Chan Gyu นั้นหลังจากวิ่งหนีพวกอันธพาลมาได้ เขาก็ได้พบกับความลับและตัวตน
ที่แท้จริงของ Shadow โดยบังเอิญ และเริ่มเข้าใจถึงเรื่องหมวกตัว H ที่ Jung Yeon เข้าใจผิดเกี่ยวกับ
เขามาโดยตลอดในที่สุด...


จบตอนที่ 4

No comments:

Post a Comment